Becoming You - Troye Sivan

Tiếng Việt

Video này nói về giày đế bằng, nó cũng sẽ đề cập đến những thứ khác nữa nhưng chủ yếu vẫn là về giày đế bằng.

Trong thời gian mà tôi tràn ngập đầy sự sáng tạo thì cũng là lúc tôi cảm thấy sợ hãi. Sợ hãi khi bị từ chối, sợ hãi bị thất bại, sợ hãi khi có người nói "thằng bé này nó nghĩ nó là ai". Nhưng cách đây một năm, khi tôi ký hợp đồng với công ty và tôi đã từng nghĩ rằng, sẽ có một sáng thức dậy tôi bỗng trở thành con người tuyệt vời nhất trên hành tinh này, với một phong cách sành điệu cũng như là gu âm nhạc đáng kinh ngạc. Nhưng rất nhanh sau đó, tôi mới hiểu mọi chuyện không hề dễ dàng như thế. Tôi hiểu được loại nghệ thuật mà mình trân trọng cũng như những người quý giá đối với tôi, không phải là những người bình thường chỉ bắt gặp bất ngờ trên đường phố. Các bạn có thể lấy được tiền hay chỗ đứng của họ nhưng cho dù họ có mặc trên người bao tải rác đi chăng nữa, thì nhìn chúng vẫn không khác gì những đồ hiệu đắt tiền được trình diễn trên sàn thời trang Paris. Họ vẫn sẽ tiếp tục làm công việc của mình cho dù bạn có thích hay ghét đi chăng nữa, nhưng nói thật lòng ấy, thì bọn họ chẳng thèm đếm xỉa gì đến những gì bạn nghĩ đâu.

Nghệ thuật - là mạo hiểm. Qúa trình nhận biết được điều đó - là một hành trình thú vị. Tôi đang bước trên con đường làm người mà mình muốn, đồng thời vừa thấy sợ hãi vừa thấy ám ảnh. Sự thật về chính bản thân tôi. Tôi nhận ra mình muốn làm cái mẹ gì đó thật oách và tôi nhất định sẽ làm nó thật oách. Để làm được cái mẹ gì đó thật oách ấy, cho dù tôi có phải gào thật to vào micro giữa một đám đông người, bản thân trông không khác gì thằng điên đi nữa thì cũng chẳng sao, vì tôi muốn kết quả của nó cũng phải thật oách, cứ đơn giản mà làm thôi. Nó không chỉ liên quan đến mình tôi đâu, nếu như bạn chụp được một bức hình đẹp mà các bạn bạn bình luận kiểu "nhìn giống y trên Tumblr vậy đó", cứ đơn giản mà làm thôi. Và nếu như bạn hát thật to cho dù không hề có khả năng nghe nhạc đi chăng nữa, thì mặc kệ, cứ tiếp tục đi. Nếu như bạn vạch mông vì nghĩ vậy rất đáng yêu, cho dù có bị người ta nói là đĩ đượi hay gì đi nữa, thì cứ tiếp tục làm đi.

Nếu như bạn bận thứ gì đó mà bạn không hề muốn cởi ra, ví dụ như một người đàn ông 19 tuổi thích đi giày converse đế bằng của nữ thì cứ tiếp tục làm thế đi. Cho dù có là gì đi chăng nữa thì tôi vẫn kiên định muốn bạn tiếp tục làm những việc đó. Đừng để người ta gây áp lực cho bạn vì những gì bạn làm, những việc mà bản thân họ luôn luôn sợ hãi thể hiện nhất.

Hãy yêu quý cơ thể mình, thả lỏng suy nghĩ của mình và cho phép bản thân trở thành người mà bạn vẫn thầm mong muốn trở thành.

Cuộc sống không phải là đi tìm chính mình.
Mà là xây dựng, sáng tạo bản thân.


_________________________________
translated by
Green Tea
Language